Máy tính bảng Surface có khả năng gập màn hình linh hoạt

Máy tính bảng Surface được thiết kế với hai màn hình

Gần đây, Microsoft đã thông báo kế hoạch phát triển một mẫu máy tính bảng độc đáo thuộc dòng Surface dự kiến sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2020. Điểm đặc biệt của sản phẩm này là khả năng gập màn hình và hỗ trợ ứng dụng Android, đánh dấu sự phát triển đáng chú ý trong lĩnh vực công nghệ di động và hệ điều hành.

Màn hình bảng Surface của Microsoft

Mẫu máy tính bảng Surface của Microsoft được thiết kế với hai màn hình có kích thước 9 inch mỗi màn và tỷ lệ hiển thị 4:3. Thông tin này được tiết lộ bởi Jeff Lin, giám đốc mảng sản phẩm tiêu dùng tại IHS Market, một công ty nghiên cứu thị trường, trong một cuộc phỏng vấn với Forbes. Thông tin này được thu thập từ các nguồn tin trong chuỗi cung ứng linh kiện.

Máy tính bảng Surface được thiết kế với hai màn hình
Máy tính bảng Surface được thiết kế với hai màn hình

Hệ điều hành và kết nối của máy tính bảng Surface

Theo các nguồn tin quốc tế, máy tính bảng màn hình gập Surface của Microsoft sẽ được trang bị hệ điều hành Windows 10 với giao diện đặc biệt, khác biệt so với phiên bản dành cho laptop. Nó sẽ sử dụng chip Intel 10 nm và có tính năng kết nối dữ liệu liên tục thông qua LTE hoặc 5G.

Máy tính bảng Surface với màn hình gập trang bị hệ điều hành Windows 10
Máy tính bảng Surface với màn hình gập trang bị hệ điều hành Windows 10

Lịch sử phát triển và xu hướng

Microsoft đã tiết lộ ý tưởng về máy tính bảng có màn hình gập từ năm 2009 và đã đăng ký sáng chế liên quan đến thiết bị này từ năm 2017. Tuy nhiên, sản phẩm chính thức vẫn chưa được công bố.

Gợi ý  iPad Air 2 - Thay pin chai tạo ra trải nghiệm mới

Máy tính bảng có màn hình gập đã trở thành xu hướng thiết kế nổi bật trong ngành công nghệ từ đầu năm 2019. Ngoài các hãng di động, nhiều nhà sản xuất máy tính cũng đang nghiên cứu và phát triển các thiết bị tương tự. Lenovo đã tiết lộ mẫu máy tính ThinkPad X1 với màn hình gập và dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2019. Hãng sản xuất vi xử lý máy tính nổi tiếng Intel cũng đã công bố sản phẩm tham khảo với thiết kế màn hình gập vào tháng 5.

Công bố này cho thấy Microsoft đang nỗ lực tham gia vào cuộc đua công nghệ màn hình gập, mở ra triển vọng thú vị trong tương lai của thiết bị di động và máy tính bảng.