Tắt Safari trên Iphone – Bí quyết bảo vệ riêng tư

Cách tắt Safari trên iPhone 

Safari được tích hợp sẵn là trình duyệt web mặc định trên các thiết bị iOS, tuy nhiên, không phải ai cũng mong muốn sử dụng nó. Có nhiều lý do khiến bạn có thể muốn gỡ bỏ hoặc tắt Safari trên iPhone của mình, chẳng hạn như muốn chuyển sang một trình duyệt web khác, giải phóng không gian lưu trữ, hoặc bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt Safari trên iPhone một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Cách tắt Safari trên iPhone

Có một số cách để loại bỏ các ứng dụng do Apple cung cấp trên iOS/iPadOS phiên bản 13 trở lên. Bạn có thể chọn tùy chọn ‘Xóa ứng dụng’ sau khi nhấn và giữ biểu tượng của ứng dụng bạn muốn xóa. Hoặc giữ ngón tay lên biểu tượng cho đến khi tất cả các biểu tượng bắt đầu rung lắc, sau đó nhấn vào nút trừ trên biểu tượng để xóa ứng dụng. Bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận xóa ứng dụng ngay sau đó. Nếu bạn sử dụng iOS 14 trở lên, bạn có hai lựa chọn: Xóa ứng dụng hoặc Xóa khỏi Màn hình chính.

Gỡ bỏ hoặc tắt Safari trên iPhone không chỉ đơn giản là về việc loại bỏ một trình duyệt web mặc định, mà còn liên quan đến việc tùy chỉnh và đáp ứng các nhu cầu cá nhân của bạn. Bạn có thể muốn giải phóng không gian lưu trữ trên iPhone, vì Safari có thể chiếm một lượng lớn dữ liệu cache và lịch sử duyệt web. Bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật cũng là một yếu tố quan trọng, vì Safari có thể lưu trữ thông tin nhạy cảm như mật khẩu, thông tin cá nhân hoặc các trang web bạn đã truy cập.

Cách tắt Safari trên iPhone 
Cách tắt Safari trên iPhone 

Những lưu ý quan trọng khi tắt Safari trên iPhone

Trước khi quyết định tắt Safari trên iPhone, hãy lưu ý những điều quan trọng sau đây:

  1. Khi bạn xóa Safari trên iPhone, bạn sẽ không thể mở các liên kết từ các ứng dụng khác bằng Safari. Điều này đồng nghĩa bạn cần cài đặt một trình duyệt web khác và đặt nó làm trình duyệt mặc định. Ngoài ra, các tính năng liên quan đến Safari như Siri Suggestions, Handoff, hoặc iCloud Tabs sẽ không còn khả dụng.
  2. Khi xóa Safari, mọi dữ liệu đã lưu trên trình duyệt như lịch sử duyệt web, mật khẩu, thông tin tự động điền và trang web yêu thích sẽ không thể khôi phục lại. Hãy sao lưu dữ liệu này trước khi thực hiện hoặc sử dụng iCloud để đồng bộ với các thiết bị khác.
  3. Khi xóa Safari trên iPhone, bạn sẽ không thể cập nhật trình duyệt khi có phiên bản mới. Để sử dụng lại Safari, bạn phải tải lại từ App Store. Hơn nữa, các tính năng mới như dịch trang web, kiểm tra độ an toàn của mật khẩu hoặc nhận báo cáo về quyền riêng tư sẽ không sẵn có nếu không có Safari trên thiết bị.
Những lưu ý quan trọng khi tắt Safari trên iPhone
Những lưu ý quan trọng khi tắt Safari trên iPhone

Safari là một trình duyệt web tốt trên iPhone, nhưng không phải ai cũng có sở thích sử dụng nó. Có nhiều lý do cá nhân mà bạn có thể muốn tắt Safari trên iPhone. Trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn cách tắt Safari một cách nhanh chóng và thuận tiện, với hy vọng mang lại thông tin hữu ích giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn với nhu cầu của bản thân.

Gợi ý  Màn hình mờ trên iPhone - Cách khắc phục hiệu quả